CUỘC THI ẢNH ĐẸP DU LỊCH HÀ NỘI

THỂ LỆ

Cuộc thi nh Du lịch Hà Nội năm 2022

(Ban hành kèm theo Quyết định số 352/QĐ-BTC ngày 11/5/2022 của BTC)

 

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Đối tượng

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

- Các thành viên Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo và Ban thư ký không được dự thi.

2. Số lượng tác phẩm dự thi: Mỗi tác giả gửi không quá 20 tác phẩm

3. Chủ đề cuộc thi:  “Hà Nội qua góc nhìn du khách”

4. Thời gian tiếp nhận và trao giải:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi: từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/9/2022

- Thời gian chấm chọn tác phẩm dự thi: 10/2022

- Thời gian tổ chức trao giải và trưng bày tác phẩm: Tháng 10-11/2022.

5. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải nhất trị giá 5.000.000 VNĐ

- 02 giải nhì, mỗi giải trị giá 3.000.000 VNĐ

- 03 giải ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 VNĐ

- 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 VNĐ

Cá nhân đạt giải được Ban Tổ chức và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tặng Giấy chứng nhận; Ban Tổ chức sẽ tặng kèm theo sản phẩm quà tặng, lưu niệm… (nếu có).

6. Nội dung tác phẩm dự thi

 Nội dung tác phẩm là hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa, công trình du lịch - văn hóa; các loại hình du lịch, các lễ hội, các hình thức văn hóa dân gian, các làng nghề truyền thống ở Hà Nội; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, làng nghề; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ, du lịch tại những điểm đến du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.

II. QUY ĐỊNH VỀ GỬI TÁC PHẨM DỰ THI

1. Đối tượng tham dự:

 Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi.

2. Ảnh dự thi là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6Mb. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự thi lên website www.anhdepdulichhanoi2022.com  (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website).

3. Ảnh dự thi phải được chụp trong Khu vực Hà Nội.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Mỗi tác giả có quyền gửi tối đa 20 tác phẩm. Chỉ được lấy 1 tên, 1 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ tên của mình.

4. Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm tại bất kỳ cuộc thi nào.

5. Trách nhiệm của tác giả

- Thực hiện đúng thể lệ cuộc thi; việc tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả, quyền liên quan và thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật.

6. Ban tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh cuộc thi với mục đích quảng bá truyền thông cho cuộc thi (in catalogue) không phải trả nhuận ảnh.

Các tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi sẽ được Sở Du lịch toàn quyền sử dụng để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài nước.

Các trường hợp khác muốn sử  dụng ảnh của cuộc thi, Sở Du lịch sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

Các tác phẩm đạt giải Nhất, Nhì, Ba được tính điểm theo Qui chế Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN (Cấp tỉnh).

VI. CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI

1. Sau khi có kết quả chấm thi, xét chọn, Ban Tổ chức Cuộc thi công bố công khai danh sách các tác phẩm của các tác giả đạt giải lên Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch Hà Nội, website www.anhdepdulichhanoi2022.com của cuộc thi và một số phương tiện truyền thông

Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng của Cuộc thi.

Mọi thông tin về Cuộc thi, vui lòng truy cập trên website http://sodulich.hanoi.gov.vn) liên hệ: Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Hà Nội, tầng 10 tòa nhà Hapro, 11B Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: 024 3732 3377./.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nghệ sĩ, các nhiếp ảnh gia và các tác giả yêu thích du lịch Hà Nội hưởng ứng và tham gia Cuộc thi